ทดลองใช้เครื่องพิมพ์ฟรี

เครื่องพิมพ์วันที่ระบบอิงค์เจ็ท KGK เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นที่บริษัทบิส นคร เป็นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายครบวงจรและให้บริการมากว่า 10 ปี และเนื่องด้วยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์วันที่ระบบต่างๆมากมายในอุตสาหกรรม ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าของเรามั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อเครื่อง ทางบริษัทบิส…

Continue Reading ทดลองใช้เครื่องพิมพ์ฟรี

PMS Thermal Inkjet Printer

เครื่องพิมพ์ระบบ TIJ การพิมพ์ความละเอียดสูงHi-Resolution Printer ใช้งานง่าย ราคาเป็นมิตร ระบบหมึกแบบตลับเทคโนโลยีของHP เหมาะสำหรับงานพิมพ์บนผิวชิ้นงานที่เรียบเช่น การพิมพ์ข้างกล่อง พิมพ์ซองก่อนบรรจุ…

Continue Reading PMS Thermal Inkjet Printer

ปัญหาเครื่องพิมพ์วันที่ระบบอิงค์เจ็ท

ปัญหาเครื่องพิมพ์วันที่ระบบอิงค์เจ็ทที่พบได้บ่อยจะแบ่งเป็น2ประเภทได้แก่ 1.ปัญหาเรื่องคุณภาพการพิมพ์ 2.ปัญหาเกี่ยวกับระบบหมึก/ตัวเครื่อง โดยทั้งสองปัญหานี้จะเกี่ยวข้องอย่างมีนัยสำคัญอยู่เสมอๆ บางปัญหาท่านสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองและบางปัญหาจำเป็นจะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ที่ผ่านการอบรมเป็นผู้ดำเนินการแก้ไข 1.ปัญหาเกี่ยวกับระบบวาล์ว วาล์วคืออุปกรณ์ในการควบคุมทิศทางการไหลของของเหลวในระบบอิงค์เจ็ท อาการวาล์วผิดปกติอาจจะมีสาเหตุมาจาก วาล์วไม่ทำงานหรือเกิดการช็อตเซอร์กิต, สลักวาล์วปิดได้ไม่สนิทหรือมีเศษเทปพันเกลียวหลุดเข้าไปอุดตัน,…

Continue Reading ปัญหาเครื่องพิมพ์วันที่ระบบอิงค์เจ็ท

Moving Head

Moving Heads/Moving Arms  ชุดอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เคลื่อนหัวพิมพ์เครื่องพิมพ์ไปยังตำแหน่งต่างๆสำหรับการพิมพ์ที่ต้องการการพิมพ์แบบพิเศษ พิมพ์ตำแหน่งหรือเงื่อนไขที่การพิมพ์แบบปกติทำไม่ได้ ตัวอย่างการใช้Moving headกับเครื่องเทอโมฟอร์ม(Thermoform packing) เพื่อพิมพ์วันที่ผลิต/หมดอายุ/เลขล็อตต่างๆลงบนฟิล์ม

Continue Reading Moving Head

เครื่องพิมพ์TIJทำงานอย่างไร?

เครื่องพิมพ์TIJทำงานอย่างไร?   Thermal Inkjet Printer เครื่องพิมพ์ที่ใช้ความร้อนในการทำให้หมึกมีแรงดันที่สามารถฉีดผ่านหัวฉีดหรือNozzle หากจะมองภาพให้ชัดเจนจะขอยกตัวอย่างเตารีดระบบไอน้ำ เมื่อจะใช้งานจะต้องเติมน้ำเข้าไปในถังเก็บน้ำเปรียบเหมือนหมึกที่ถูกเก็บในตลับหมึก แผ่นความร้อนมีอุณหภูมิสูงขึ้นโดยหลักการการเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานความร้อนเปรียบได้กับแผ่นความร้อนที่หัวพิมพ์ และเมื่อน้ำในถังจ่ายไปยังแผ่นความร้อน…

Continue Reading เครื่องพิมพ์TIJทำงานอย่างไร?

TIJต่างจากCIJอย่างไร?

TIJ V.S. CIJ Printer   เครื่องพิมพ์ระบบหมึกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมในปัจจุบันมีอยู่สองระบบใหญ่คือ  1.ระบบ TIJ(Thermal Inkjet Printer)…

Continue Reading TIJต่างจากCIJอย่างไร?